Ngày 09/4/2016, Bộ môn Giáo dục thể chất, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức Hội thảo Nghiên cứu khoa học lần thứ 3 năm 2016 với chủ đề "Tầm nhìn công tác Giáo dục thể chất trong thời kỳ hội nhập" với sự tham dự của Hội Thể thao đại học và chuyên nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch  và hơn 30 trường đại học, cao đẳng trong khu vực ĐBSCL và cả nước. Hội thảo nhằm tổng kết, đánh giá thực trạng giảng dạy, rút ra bài học kinh nghiệm, những giải pháp cụ thể nâng cao hiệu quả công tác giáo dục thể chất và các hoạt động thể dục thể thao (TDTT), đáp ứng nhu cầu phát triển dân trí - nhân lực - nhân tài của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong thời kỳ mới.

      Những năm qua, hoạt động nghiên cứu khoa học ở các trường đại học cao đẳng khu vực ĐBSCL đã có những bước tiến quan trọng, phát triển về số lượng và chất lượng trong lĩnh vực TDTT. Do đó, Hội thảo nghiên cứu khoa học giáo dục thể chất các trường đại học và cao đẳng khu vực ĐBSCL có quy mô ngày càng mở rộng, nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các trường đại học và cao đẳng trong cả nước. Hội thảo lần này đã nhận được tổng cộng 44 bài viết từ 12 trường gồm: ĐHCT, ĐH Quy Nhơn, ĐH TDTT Đà Nẵng, ĐH Lạc Hồng - Đồng Nai, ĐH Đà Lạt, ĐH TDTT thành phố Hồ Chí Minh, ĐH TDTT Bắc Ninh - Hà Nội và Cao đẳng Sư phạm Nghệ An; với nội dung phong phú xoay quanh: đánh giá thực trạng công tác giáo dục thể chất, đổi mới phương pháp giảng dạy môn thể dục, giải pháp nâng cao công tác nghiên cứu khoa học, đánh giá và giải pháp phát triển thể lực người học,... Đặc biệt, có 36 bài viết được chọn đăng trong Kỷ yếu của Hội thảo. 

      Qua 06 tham luận được trình bày, Hội thảo đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của đại biểu, các nhà khoa học góp phần thúc đẩy công tác nghiên cứu khoa học trong giảng viên phục vụ công tác giảng dạy trong các trường đại học, cao đẳng tại khu vực ĐBSCL nói riêng và cả nước nói chung. Cũng nhân dịp này, Hội Thể thao đại học và chuyên nghiệp ĐBSCL đã tiến hành khen thưởng cho tập thể và các cá nhân Trường ĐHCT đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2015.

 

Bộ môn Giáo dục Thể chất, Trường Đại học Cần Thơ (Physical Education Department)

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.
Điện thoại: (84-292) 3872187; Fax: (84-292) 3838474; Email: bmgdtc@ctu.edu.vn.