GIỚI THIỆU BỘ MÔN GIÁO DỤC THỂ CHẤT
***************************

I. Sứ mạng (Mission)

Bộ môn Giáo dục Thể chất Trường Đại học Cần Thơ, thực hiện giảng dạy các môn thể dục thể thao cho sinh viên chuyên và không chuyên ngành giáo dục thể chất, thực hiện các hoạt động nghiên cứu khoa học và tổ chức các hoạt động phong trào TDTT phục vụ cho việc phát triển giáo dục đào tạo và thể chất cho khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

II. Tầm nhìn (Vision)

Đến năm 2022, Bộ môn Giáo dục Thể chất Trường Đại học Cần Thơ sẽ trở thành một trong những đơn vị đào tạo, nghiên cứu khoa học và tổ chức các phong trào chất lượng tốt nhất trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, góp phần nâng cao chất lượng bền vững cho trường Đại học Cần Thơ.

III. Lịch sử phát triển

- Bộ môn Thể dục Thể thao được hình thành vào năm 1976, Bộ môn ghép chung với Bộ môn Quân Sự gọi là Bộ môn Quân Thể.
- Năm 1984: Bộ môn Thể dục trực thuộc Phòng Đào tạo.
- Năm 1987: Bộ môn Thể dục trực thuộc Ban Giám Hiệu.
- Năm 1996: đổi tên thành Bộ môn Giáo dục Thể chất.

IV. Chức năng  - Nhiệm vụ

1. Giảng dạy môn thể dục cho các sinh viên không chuyên ngành GDTC trong trường ĐHCT.

2. Đào tạo giáo viên thể dục chuyên ngành GDTC.

3. Giảng dạy môn thể dục cho các sinh viên ngành GDTC hệ VLVH và hệ liên kết trong và ngoài trường ĐHCT.

4. Nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực TDTT.

5. Tổ chức các hoạt động TDTT cho toàn trường.

6. Bồi dưỡng thường xuyên để cập nhật kiến thức và thông tin cho giáo viên thể dục thể thao trung học phổ thông các tính khu vự ĐB.SCL

Ngoài ra Bộ môn còn hướng dẫn, tập luyện và tổ chức cho sinh viên thi đấu các giải thể thao trên toàn quốc với 01 đội tuyển bóng chuyền ĐHCT, 01 Đội tuyển Bóng đá sinh viên ĐHCT và các đội tuyển Bóng bàn, Cầu lông, Bóng rổ,... thuộc mọi đối tượng, lứa tuổi

Đảm nhận khối lượng công tác GDTC của toàn trường, Hiện Bộ môn có 01 chuyên ngành GDTC với khoảng 300 sinh viên chuyên ngành. Đội ngũ giảng viên giảng dạy các môn Bóng chuyên, Cầu lông, Bóng bàn, Võ thuật, Quần vợt Bóng ném,...