I. THƯ VIỆN BỘ MÔN

I. Giới thiệu chung

Thư viện Bộ môn nằm trong hệ thống Trung tâm học liệu của Trường Đại học Cần Thơ có quá trình hình thành và phát triển gắn liền với lịch sử phát triển của Bộ môn (gồm 01 phòng lưu trữ sách, tài liệu, luận văn… Sinh viên có thể tìm đọc và mượn giáo trình và bài giảng do cán bộ Bộ môn biên soạn tại Thư viện Bộ môn.

II. Chức năng

Thư viện Bộ môn có chức năng thông tin và thư viện, phục vụ công tác đào tạo, nghiên cứu Bộ môn học của Bộ môn.

Đối tượng phục vụ:Bao gồm cán bộ, giảng viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh, sinh viên của Bộ môn và các Bộ môn khác có nhu cầu.

III. Nhiệm vụ

- Tổ chức xử lý, sắp xếp, lưu trữ, bảo quản, quản lý tài liệu và thông tin; xây dựng hệ thống tra cứu thông tin hiện đại, thu nhận lưu chiểu các tài liệu do Trường xuất bản, các công trình nghiên cứu Bộ môn học đã được nghiệm thu, giáo trình, tập bài giảng của cán bộ Bộ môn cũng như Trường.

- Tổ chức phục vụ, hướng dẫn cho bạn đọc khai thác, tiếp cận sử dụng hiệu quả các nguồn thông tin, tài liệu có trong thư viện.

- Phối hợp chặt chẽ với các đơn vị trong Bộ môn để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao: phối hợp với các bộ môn trong việc lựa chọn, bổ sung tài liệu và triển khai các dịch vụ thông tin thư viện, phối hợp với bộ môn Tin học ứng dụng để ghi danh chứng chỉ A, B tin học.

- Thực hiện báo cáo định kỳ tháng, quý, năm và báo cáo đột xuất về tình hình hoạt động của Thư viện với Ban chủ nhiệm Bộ môn.

- Thư viện Bộ môn có chức năng thông tin và thư viện, phục vụ công tác đào tạo, nghiên cứu Bộ môn học của Bộ môn, quản lý phòng  máy tính công.

- Hiện nay Thư viện Bộ môn Giáo dục Thể chất hiện đã có một số loại sách giáo trình phục vụ giảng dạy các học phần chuyên và không chuyên ngành GDTC

- Ngoài ra còn có những luận văn của sinh viên kháo trước, sinh viên có thể đến mượn về để tham khảo

- Hằng năm được sự đấu tư của Ngân sách nhà trường phân bổ mua thêm mới sách - giáo trình phục vụ tài liệu

II. KHO DỤNG CỤ BỘ MÔN