THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2018

NGÀNH GIÁO DỤC THỂ CHẤT

 1. Thông tin chung

Ngành Giáo dục thể chất: môn Năng khiếu TDTT do Trường ĐHCT tổ chức thi.

- Thí sinh chọn 2 tổ hợp:  Toán + Sinh + môn năng khiếu TDTT hoặc Toán + Hóa + môn năng khiếu TDTT. Thí sinh phải dự thi môn Năng khiếu TDTT do Trường tổ chức (01/7/2018).

- Địa điểm thi: Nhà thi đấu thể dục thể thao – Khu II

- Nội dung thi: Chạy 30m tốc độ cao, Bật xa tại chỗ, Gập dẻo.

- Môn Năng khiếu phải đạt từ 5,0 trở lên.

- Điều kiện sức khỏe, thể hình:

- Nam: cao 1m65, nặng 45kg; Nữ: cao 1m55, nặng 40kg;  Không dị hình, dị tật;

- Sinh viên tốt nghiệp ngành Giáo dục thể chất có đủ năng lực để làm công tác giảng dạy môn học Giáo dục thể chất ở các bậc học thuộc hệ thống Giáo dục quốc dân; tham gia làm việc trong các cơ quan quản lý nhà nước hoặc cơ quan quản lý xã hội về TDTT; tổ chức hướng dẫn hoạt động thể dục thể thao cho mọi người tại các đơn vị TDTT cơ sở, các câu lạc bộ TDTT.

- Kết quả điều tra, khảo sát việc làm sinh viên tốt nghiệp (SVTN):

+ Năm 2015: Số lượng sinh viên tốt nghiệp có việc làm và đang học tập nâng cao trình độ chiếm một tỷ lệ cao trong số sinh viên tham gia đợt khảo sát 60/74SV (chiếm 81.08%).

+ Năm 2016: Số lượng sinh viên tốt nghiệp có việc làm và đang học tập nâng cao trình độ chiếm một tỷ lệ cao trong số sinh viên tham gia đợt khảo sát 67/69SV (chiếm 97.1%)

2. Môn năng khiếu TDTT

- Kiểm tra thể hình (Không tính điểm): Đo chiều cao, cân nặng. Thí sinh không đạt chiều cao và cân nặng tối thiểu (nam là 1,65m và 45kg; nữ là 1,55m và 40 kg) sẽ bị loại. 
 * Chạy 30m tốc độ cao:

Chạy theo đúng đường chạy (ô chạy) và đợt chạy theo quy định. Mọi quy định về xuất phát thực hiện theo luật Điền kinh do Ủy ban TDTT ban hành năm 2009. 

Mỗi thí sinh được chạy 01 lần. Thành tích được xác định bằng đồng hồ bấm giây, được tính tới 1/100 giây. Thành tích của thí sinh chỉ được công nhận khi hoàn thành đủ cự ly mà không phạm luật.

* Gập dẻo:

Thí sinh đứng thẳng 2 chân lên bục có vạch độ dài centimet, 2 bàn chân khép và đứng sát thước đo, 2 tay duỗi thẳng đồng thời cúi gập thân người về trước và cố với tay xuống phía dưới càng sâu càng tốt. Yêu cầu khi gập thân không được co gối, trước khi đo phải khởi động kỹ. 

Mỗi thí sinh được thực hiện hai lần. Thành tích được xác định bằng centimet ở lần có thành tích cao nhất. Nếu tay với quá vạch số 0 thì được kết quả dương, nếu tay với chưa tới vạch số 0 thì có kết quả âm

* Bật xa tại chỗ:

Tại chỗ tạo đà để bật vào hố cát, không được tạo đà bằng cách hai chân rời khỏi mặt đất, hoặc dẫm lên vạch giới hạn trước khi giậm nhảy. 

Mỗi thí sinh thực hiện 2 lần, lấy thành tích lần bật xa nhất không phạm quy. Thành tích được xác định bằng khoảng cách từ điểm chạm cát gần nhất của một bộ phận cơ thể đến cạnh trên của ván giậm nhảy theo cm

* Cách tính điểm môn năng khiếu TDTT: 

Điểm môn thi năng khiếu bằng tổng điểm của 3 thành phần: Chạy 30m tốc độ cao, Gập dẻo và Bật xa tại chỗ.

3.Thông tin liên hệ

 - Mọi chi tiết liên hệ: Nguyễn Văn Hòa, Trưởng BM.GDTC, ĐT: 0988.666601, email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it..

 

 * ​Các thông tin khác tham khảo tại web trường: https://tuyensinh.ctu.edu.vn/

* Giới thiệu ngành học Giáo dục thể chất (Mã ngành: 7140206)                                                                                                                      

 Kính mời xem video giới thiệu về Bộ môn Giáo dục Thể chất - Trường Đại học Cần Thơ

 

 

Tìm kiếm

TÂN SINH VIÊN KHÓA 44

Bộ môn Giáo dục Thể chất, Trường Đại học Cần Thơ (Physical Education Department)

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.
Điện thoại: (84-292) 3872187; Fax: (84-292) 3838474; Email: bmgdtc@ctu.edu.vn.