Chào mừng kỷ niệm 56 năm ngày thành lập Trường Đại học Cần Thơ (31/3/1966-31/3/2022), 76 năm ngày thể thao Việt Nam 27/3, nhằm tạo điều kiện cho cán bộ và sinh viên rèn luyện thân thể, nâng cao sức khỏe phục vụ công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học, qua đó, lựa chọn các vận động viên xuất sắc vào đội tuyển Trường để tập luyện, sẵn sàng tham gia thi đấu các giải thành phố, khu vực và toàn ngành, Trường Đại học Cần Thơ tổ chức Hội thao truyền thống lần thứ 41 năm 2022. Khai mạc vào sáng ngày 27/3/2022, qua 4 tuần thi đấu hào hứng và sôi nổi, sáng ngày 24/4/2022, Lễ bế mạc Hội thao đã được tổ chức tại Nhà thi đấu thể dục thể thao của Trường.

Đông đảo cán bộ và sinh viên tại lễ bế mạc Hội tho truyền thống Trường năm nay

Hội thao đã thực sự trở thành ngày hội lôi thu hút sự tham gia đông đảo của sinh viên và cán bộ với hơn 5.500 lượt vận động viên đăng ký từ 18 đơn vị thuộc Trường, tạo sân chơi giải trí lành mạnh; tạo cơ hội học hỏi, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau; góp phần thắt chặt tình đoàn kết giữa các đơn vị, cán bộ và sinh viên. Sau 4 tuần thi đấu với sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên, Hội thao đã kết thúc tốt đẹp. Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 213 giải nhất, nhì, ba cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc ở 62 nội dung của 17 môn thi đấu như: Bóng đá, Bóng chuyền, Bóng rổ, Bóng bàn, Cầu lông, Cầu mây, Cờ tướng, Cờ vua, Đá cầu, Điền kinh, Kéo co, Quần vợt, Vovinam, Taekwondo,...

Đi bộ thể thao và Chạy việt dã là hai môn thi nhận được sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của cán bộ và sinh viên. Thêm vào đó, sau hai năm bị gián đoạn do dịch bệnh, Hội thao được tổ chức lại đã mang lại không khí tưng bừng, hứng khởi cho toàn thể viên chức và sinh viên của Trường.

Một số hình ảnh sôi động tại hai môn thi này:

Các vận động viên nữ với môn thi Chạy việt dã

Quyết tâm của các vận động viên

Các vận động viên nhí, là con em của cán bộ trong Trường, đã làm cho Hội thao thêm phần náo nhiệt

Hình ảnh trao giải tại Lễ bế mạc Hội thao: