Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

          Ngày 18/6/2022, Bộ môn Giáo dục thể chất - Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức Hội nghị khoa học toàn quốc về giáo dục thể chất và thể dục thể thao trong các trường đại học, cao đẳng khu vực Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 8 năm 2022 với chủ đề “Giải pháp nâng cao giáo dục thể chất và thể dục thể thao Việt Nam trong giai đoạn hiện nay”. Hội nghị có sự tham dự của PGS.TS. Nguyễn Thanh Đề, Vụ Trưởng Vụ Giáo dục thể chất; GS.TS. Lâm Quang Thành, Nguyên Phó Tổng cục Trưởng Tổng cục Thể dục thể thao, Nguyên Viện Trưởng Viện Khoa học Thể dục thể thao; các nhà quản lý, nhà khoa học từ các hội thể dục thể thao, các sở, ngành, viện, trường thể dục thể thao trong cả nước.

Toàn cảnh Hội nghị khoa học toàn quốc về Giáo dục thể chất và Thể dục thể thao năm 2022 tại Hội trường 2, Nhà điều hành, Trường ĐHCT

           Những năm qua, hoạt động nghiên cứu khoa học ở các trường đại học, cao đẳng trong cả nước đã có những bước tiến quan trọng, phát triển về số lượng và chất lượng trong lĩnh vực giáo dục thể chất và thể dục thể thao. Trải qua các kỳ tổ chức liên tiếp, Hội nghị khoa học về giáo dục thể chất và thể dục thể thao các trường đại học và cao đẳng khu vực Đồng bằng sông Cửu Long có quy mô ngày càng mở rộng, nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các trường đại học và cao đẳng trong cả nước. Do đó, năm 2022, Hội nghị khoa học về giáo dục thể chất các trường đại học và cao đẳng khu vực Đồng bằng sông Cửu Long được nâng chất lượng trở thành Hội nghị nghiên cứu khoa học toàn quốc với chủ đề năm nay là “Giải pháp nâng cao giáo dục thể chất và thể dục thể thao Việt Nam trong giai đoạn hiện nay”.

GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT, Trưởng Ban tổ chức, phát biểu khai mạc Hội nghị

           Hội nghị đã tổng kết, đánh giá thực trạng và giải pháp giảng dạy, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm, hướng tới những giải pháp cụ thể nhằm nâng cao hiệu quả công tác giáo dục thể chất và các hoạt động thể dục thể thao từ các trường đại học và cao đẳng trên toàn quốc trong giai đoạn hiện nay. Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các nhà khoa học và giảng viên góp phần thúc đẩy công tác nghiên cứu khoa học phục vụ công tác giảng dạy trong các trường đại học, cao đẳng tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và cả nước nói chung.

            Ban Tổ chức nhận được số lượng lớn các bài viết đến từ hơn 80 trường đại học và cao đẳng, học viện, trung tâm thể dục thể thao trên toàn quốc. Sau quá trình phản biện, kết quả có 167 bài viết đạt chất lượng được chọn đăng trong kỷ yếu của Hội nghị.

PGS.TS. Nguyễn Thanh Đề, Vụ Trưởng Vụ Giáo dục thể chất phát biểu tại Hội nghị

GS.TS Lâm Quang Thành, Nguyên Phó Tổng cục Trưởng Tổng cục Thể dục thể thao, Nguyên Viện Trưởng Viện Khoa học Thể dục thể thao với báo cáo về “Đổi mới sáng tạo trong hoạt động nghiên cứu khoa học Thể dục thể thao”

Các đại biểu trình bày tham luận và đóng góp ý kiến tại Hội nghị

Ảnh lưu niệm

Nguồn: CTU

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Hội nghị viên chức NH 2020-2021
Hội thảo ngành GDTC
Tập huấn bóng rổ
Tổ chức thi đấu Vovinam
Hội thao công đoàn
Lễ tốt nghiệp ngành GDTC
Môn học bơi lội
Giờ học Taekwondo
Đoàn viên dọn dẹp vệ sinh
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

VIDEO GIỚI THIỆU NGÀNH GDTC

Khoa Giáo dục Thể chất, Trường Đại học Cần Thơ (The College of Physical Education)

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.
Điện thoại: (84-292) 3872187; Fax: (84-292) 3838474; Email: kgdtc@ctu.edu.vn.